
พัทลุง – เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง ร่วมกับอาสารักษาดินแดนจังหวัดพัทลุง ดำเนินการล่อซื้อและตรวจค้นโกดังยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง พบของกลางยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด และไอซ์กว่า 59 กิโลกรัม พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย ขยายผลสอบสวนเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่
เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2568 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.434 ดำเนินการล่อซื้อยาไอซ์จาก นายโจ๊ก อายุ 44 ปี และ น.ส.ติ๊ก อายุ 39 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่เมืองพัทลุง
หลังการจับกุม พบของกลางยาบ้า 180 เม็ด และไอซ์ 14.5 กรัม และสอบสวนขยายผลจนทราบว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในโกดังพักยาแห่งหนึ่งในตำบลเขาเจียก เจ้าหน้าที่ตรวจค้นและยึดของกลางเพิ่มเติม ได้แก่ ยาบ้า 160,000 เม็ด, ไอซ์ 59.414 กิโลกรัม, โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง, อุปกรณ์เสพยา 2 ชุด และรถยนต์ 2 คัน
จากการสอบสวนและข้อมูลเจ้าหน้าที่ ยาเสพติดล็อตนี้เกี่ยวข้องกับ นายโต และ นายวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า “นายโต” ทำหน้าที่สั่งการลำเลียงยาเข้าประเทศ ส่วน “นายวัฒน์” ทำหน้าที่กระจายยาในพื้นที่ภาคใต้และภาคเหนือ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายเพิ่มเติม
ระหว่างการสอบสวนที่ น.ส.ติ๊ก ภรรยาผู้ต้องหา มีอาการเครียดและร้องไห้ โดยแจ้งว่ามีบุตรที่ต้องดูแลอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมายอย่างรอบคอบ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ล่าสุด วันที่ 8 ตุลาคม 2568 ปลัดจังหวัดพัทลุงและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมแถลงข่าว ระบุว่าคดีนี้ถือเป็นคดีรายใหญ่ของจังหวัดในรอบปี สะท้อนความสำเร็จของมาตรการปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่จะติดตามขยายผลตรวจสอบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป



